""

List sách tiếng Anh lớp 4 cho bé củng cố và nâng cao kiến thức

Hiện nay có rất nhiều loại sách tiếng Anh lớp 4 cho trẻ tại nhà để kết quả học tập của bé tiến bộ hơn. Tuy nhiên làm thế nào để bé học tiếng Anh tốt tại nhà? Nên chọn cuốn sách như thế nào để phù hợp với bé? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO HỌC SINH LỚP 4

Quan tâm xem hôm nay con học được gì ở trường

Việc học ở trường rất quan trọng. Mỗi ngày ba mẹ nên quan tâm tới con bằng cách hỏi con hôm nay học được những gì ở trường, có khó khăn gì không? Ngoài ra, hãy hỏi bé 1 vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của chúng. Việc này sẽ giúp bé nhớ được từ và hiểu được cách sử dụng từ hiệu quả hơn. Bới chúng ta thường nhớ đến 90% những gì chúng ta đã từng dạy cho người khác.

Viết tên các vật dụng trong gia đình bằng tiếng Anh

Hãy để bé học từ vựng tiếng Anh từ những chủ đề quen thuộc nhất như các vật dụng trong đình bạn chẳng hạn. Chắc chắn các bé sẽ nhớ được cách gọi tên đồ vật ấy bằng tiếng Anh.

sách học tiếng Anh lớp 4

Để trẻ học tiếng Anh qua những quyển truyện/ sách tiếng Anh lớp 4

Các bé trong độ tuổi này rất thích những câu chuyện, đặc biệt là bé có thể học tốt tiếng Anh qua những hình ảnh sinh động nữa. Vì vậy, bạn có thể tìm mua cho bé những quyến truyện/ sách tiếng Anh có hình ảnh minh họa sinh động và nội dung giản đơn để trẻ học thêm tại nhà. Mỗi ngày cho bé học 1 câu chuyện, số lượng từ vựng của bé sẽ tăng lên nhanh chóng.

Cho bé xem film hoạt hình tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh

Những bộ film hoạt hình phù hợp với sở thích của bé sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh. Phụ huynh chọn cho con những bộ phim không có phiên âm, không có sub tiếng Việt. Cách này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn. Ngoài ra, bố mẹ có thể chọn cho con những bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh nữa!

Tuy nhiên trong quá trình nghe, các bạn không nên ép buộc con phải nghe được nội dung của bộ phim. Cứ để bé nghe tự nhiên thôi nhé!

sách học tiếng Anh lớp 4

Để bé học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình

Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày cho bé

Phướng pháp dạy tiếng anh cho bé tại nhà rất hữu hiệu và được nhiều ba mẹ áp dụng nhất hiện nay. Bố mẹ hãy khuyến khích con sử dụng tiếng Anh trong những tình huống thông thường để tạo thành thói quen cho bé. Tuy nhiên, không nên ép bé lúc nào cũng phải nói tiếng Anh. Hãy để bé được thoải mái nhé!

SÁCH HỌC TIẾNG ANH LỚP 4 TỐT NHẤT CHO BÉ TẠI NHÀ

Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4

Em học giỏi tiếng anh lớp 4 gồm 2 tập biên soạn theo chương trình chuẩn tiếng Anh của bộ giáo dục. Mỗi tập của bộ sách này gồm 10 bài học, mỗi bài học được soạn theo 3 phần kiến thức cơ bản: Lý thuyết, thực hành ngôn ngữ và thực hành kỹ năng. Mỗi cuốn sách sẽ được tặng kèm thêm đĩa CD phát âm chuẩn tiếng Anh của người bản ngữ. Đây là cuốn sách tiếng Anh cho học sinh lớp tại học thêm tại nhà rất hiệu quả, giúp các em rèn luyện được 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

sách học tiếng Anh lớp 4

Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) – 68k – Xem chi tiết

Em học giỏi tiếng Anh lớp 4 – Tập 2 (Tái bản kèm CD) – 78k – Xem chi tiết

Oxford Start Reading Complete Level 1

Bộ sách gồm 6 cuốn chia thành 6 levels khác nhau. Với các em học sinh lớp 4, bố mẹ có thể chọn cho con cuốn Oxford Start Reading Complete Level 1. Tất cả nội dung trong cuốn sách đều được trình bày logic, với hình ảnh minh họa dễ thương, giúp các con hiểu ngay ra ý nghĩa của câu nói mà không cần phiên dịch sang bất cứ ngôn ngữ nào khác.

Bên cạnh đó, ở cuốn mỗi cuốn sách, biên tập vẫn bổ sung từ điển bằng hình ảnh để giải thích nghĩa của từ đã sử dụng trong mỗi bài học giúp con hiểu sâu hơn ý nghĩa của từ đó.

sách học tiếng Anh lớp 4

Let’s go level 4

Let’s go là bộ sách tiếng Anh luôn nằm trong TOP những cuốn sách tiếng Anh lớp 4 giúp trẻ học ngôn ngữ tốt nhất. Cuốn sách gồm 7 levels được biên soạn theo giáo trình chuẩn Oxford phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học. Với các bé lớp 4, bộ mẹ chọn cho con cuốn Let’s go level 4.

sách học tiếng Anh lớp 4

– Ưu điểm:

  • Thiết kế cuốn sách bắt mình, hình ảnh minh họa sinh động, nhiều màu sắc, giúp bé thích thú hơn khi học
  • Có kèm theo các tài liệu phụ trợ như tranh, hình ảnh, từ điển tranh, tranh treo tường, CD giúp bài học trực quan và thú vị hơn
  • Nội dung bài học là các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống
  • Có nhiều đoạn đối thoại hay với các trò chơi tương tác thúc đẩy khả năng tương tác cho trẻ
  • Phát triển đầy đủ 4 kỹ năng cho bé: nghe nói đọc viết

– Nhược điểm: giá sách hơi cao 1 chút

XEM CHI TIẾT

Family and Friends Level 4

Nhắc đến những cuốn sách tiếng Anh lớp 4 tốt nhất cho trẻ không thể bỏ qua cuốn Family and Friends Level 4. Sách bao gồm: Class Book, Photocopy Masters Book, Teacher’s Book, Testing and Evaluation Book, Workbook.

Cuốn sách này gồm 15 bài xoay quanh các chủ đề thường nhật trong cuộc sống của bé như: gia đình, bạn bè, trường học …. Qua các bài học, con sẽ nâng cao được đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó hình ảnh minh họa sống động và rất khoa học nên con học sẽ dễ hiểu hơn.

sách học tiếng Anh lớp 4

Ngữ Pháp + Bài Tập Bổ Trợ Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề

Đây là cuốn sách tiếng Anh lớp 4 tổng hợp tất cả các bài tập bổ trợ kiến thức ngữ pháp trong chương trình học trên lớp của bé. Cuốn sách biên soạn theo đúng chuẩn quốc tế. Điểm cộng cho cuốn sách này là:

  • Nội dung cuốn sách tổng hợp bài tập bổ trợ cho 6 chương với 24 Unit trong cuốn ngữ pháp, giúp con củng cố, học sâu nhớ lâu kiến thức.
  • Các con được ôn tập lại kiến thức ngữ pháp trước khi thực hành làm bài tập
  • Các dạng bài tập đa dạng như: Look and check, mark x match, Look & circle, write, …
  • Bài tập có đáp án chi tiết giúp con tự kiểm tra, chấm điểm và đánh giá được năng lực bản thân
  • Hnh ảnh minh họa sinh động, bắt mắt tạo hứng thú học tập và phát huy trí tưởng tượng của con.

sách học tiếng Anh lớp 4

XEM CHI TIẾT

TRUYỆN TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 4

Hầu hết các bé trong giai đoạn này rất thích nghe truyện, đọc truyện. Vậy nên, ba mẹ có thể chọn cho con những cuốn truyện tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé! Đây là cách giúp bé tăng vốn từ vựng và khả năng phán đoán nội dung của bé. Dưới đây là một số truyện tiếng Anh cho học sinh lớp 4 phụ huynh nên tham khảo:

– Truyện cổ tích cho bé: The Rabbit and the Tortoise (Rùa và thỏ), Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ); The Little Mermaid (Nàng tiên cá), Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng),…

– Truyện cười tiếng Anh cho trẻ em: Handwriting (Chữ viết); Talk to God (Nói chuyện với Chúa);…

sách học tiếng Anh lớp 4

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ trong bài sẽ giúp các bạn chọn được những bộ sách tiếng Anh lớp 4 tốt nhất cho con, giúp con học tốt môn tiếng Anh nhé!!

Viết một bình luận

""