""

12 phần mềm học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Việc cho trẻ học tiếng Anh đang là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm hơn bao giờ hết. Thay vì phải đưa bé đến các trung tâm tiếng Anh thì việc học qua ứng dụng/ phần mềm học tiếng anh cho trẻ em đang là lựa chọn của rất nhiều bậc cha mẹ. Vì học qua mạng vừa tự chủ được thời gian vừa có học phí rẻ và nhiều ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đang quan tâm về điều này thì hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay nhé!

12 phần mềm học tiếng anh cho bé tốt nhất hiện nay

Monkey Junior – Ứng dụng học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác

Phần mềm học tiếng anh Monkey Junior có tốt không là điều mà các bậc cha mẹ rất quan tâm. Ứng dụng này dành cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Đây là phần mềm được hơn 5 triệu các bậc phụ huynh trên toàn cầu cho con em mình sử dụng. Monkey Junior do người Việt sáng tạo ra đã mang về cho Việt Nam vô vàn giải thưởng danh giá. Trong đó phải kể đến giải nhất sáng kiến toàn cầu do tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng. Việc bé học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn với phần mềm này.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-01

Ưu điểm:

 • Kho từ vựng đa dạng và gần gũi với hơn 3.000 từ vựng.
 • Phân chia làm ba cấp độ dễ, khó, trung bình, trẻ sẽ không bị đuối sức khi mới bắt đầu. Sự tăng dần độ khó của các bài tập kích thích sự phát triển và trí sáng tạo của trẻ.
 • Phần mềm có 10.000 audio giọng nói của người bản xứ. Việc tiếp xúc với giọng nói của người bản xứ giúp trẻ phát âm chính xác ngay từ khi bắt đầu.
 • Hệ thống hình ảnh, âm thanh sinh động, vui nhộn giúp trẻ vừa học vừa chơi.
 • Phần mềm có 30 chủ đề gần gũi với cuộc sống giúp trẻ dễ dàng tiếp thu.
 • Thời gian học linh động, không gò bó, bé có thể học mọi lúc mọi nơi.
 • Có thể sử dụng mà không cần mạng khi đã tải phần bài học về.

Nhược điểm: Khoá học phải trả phí theo năm chứ không trả theo tháng.

Cách sử dụng: sau khi tải ứng dụng về máy bạn chỉ cần tạo một tài khoản cho bé và đăng ký mua các khóa học về tài khoản. Việc học bằng ứng dụng này chỉ yếu là tiếng Anh chứ không có dịch nghĩa ra tiếng Việt. Trẻ sẽ học hoàn toàn bằng tiếng Anh với các từ vựng cơ bản và được nâng dần lên với các mẫu câu và mức độ khó hơn.

ABC Kid – Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em thời 4.0 bằng quét mã vạch QR Code

Phần mềm ABC Kid giúp trẻ em em tiếp thu tiếng Anh tốt hơn và dành cho trẻ từ 2 đến 7 tuổi. Là một ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0 nhớ những chức năng vô cùng tiên tiến, hiện đại. Do sử dụng sticker có chứa mã QR nên giúp ích cho việc học tiếng Anh rất nhiều. Chỉ cần dán sticker lên trên bất kỳ đồ vật nào thì ứng dụng đều có thể nhận dạng được đồ vật đó. Trẻ biết được cách phát âm tiếng Anh của đồ vật thông qua sticker. Phần mềm dễ sử dụng và mang lại hiệu quả rất đáng ngưỡng mộ.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-02.jpg

Ưu điểm:

 • Dễ dàng biết được tên tiếng Anh của các đồ vật xung quanh mình bằng việc quét mã QR. Việc học và ghi nhớ từ vựng vừa hứng thú vừa hiệu quả.
 • Có thể sử dụng ứng dụng ở bất cứ đâu mà không cần dùng mạng.
  Có chức năng ghi âm về giúp trẻ nghe lại được từ mình vừa mới phát âm.
 • Có các bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ vừa nhớ bài vừa thư giãn đầu óc.
 • Giao diện ứng dụng đẹp và thu hút. Hệ thống hình ảnh đa dạng, phong phú tạo hứng thú cho việc học.

Nhược điểm: Ứng dụng có khoảng 1.000 từ vựng, không nhiều từ vựng bằng một số ứng dụng khác.

Cách sử dụng: Sau khi tải ứng dụng về máy và đăng ký tài khoản cha mẹ có thể hướng dẫn con mình sử dụng sticker có dán mã QR để học.

Phần mềm học tiếng Anh Kids ABC Letters

Kids ABC Letters là một ứng dụng học tiếng Anh thú vị kết hợp giữa việc học và việc chơi. Các chữ cái, từ vựng sẽ được viết trong những lá thư đầy màu sắc. Trẻ sẽ đi tìm những lá thư này và ghi nhớ từ vựng. Đây là phần mềm học tiếng anh cho trẻ em từ 3 đến 7 tuổi. Đây là một ứng dụng giúp trẻ học ngoại ngữ sáng tạo, mới mẻ.

Ưu điểm:

 • Việc học tiếng Anh sẽ vui vẻ như một trò chơi tìm đồ vật làm trẻ hào hứng và phấn khởi. Khi trẻ vui vẻ và tập trung thì sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn.
 • Kích thích sự ham học do việc học được đặt song song với việc chơi tìm đồ vật.
 • Các lá thư ghi từ vựng có màu sắc đẹp.
 • Có thể sử dụng phần mềm ở bất kì đâu và bất cứ khi nào trẻ muốn học.
 • Hình ảnh trên ứng dụng đẹp và dễ thương tạo cảm giác vui vẻ cho trẻ em. Các hình ảnh núi non, rừng cây đến đại dương trong ứng dụng đều sinh động, gần gũi.

Nhược điểm: Ứng dụng chủ yếu giúp trẻ nắm chắc về từ vựng, không chú trọng ngữ pháp.

Cách sử dụng: Ứng dụng giúp trẻ học tiếng Anh thông qua việc tìm lá thư có viết từ vựng bị giấu trong những địa hình khác nhau.

English Kids Songs – Ứng dụng tiếng Anh xây dựng bởi Hội đồng Anh (British Council)

Số lượng từ vựng nhiều và các cấu trúc ngữ pháp có thể khiến trẻ áp lực và mệt mỏi khi học tiếng Anh. English Kids Songs khắc phục được hoàn toàn điều này. Phần mềm này bao gồm các bài hát tiếng Anh quen thuộc với giai điệu vui tươi, đáng yêu. Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em này dành cho ở mọi độ tuổi. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các bé đang bắt đầu học.

Ưu điểm:

 • Hệ thống các bài hát tiếng Anh quen thuộc với cuộc sống xung quanh của bé.
 • Trẻ dễ nhớ được các từ vựng và một số cấu trúc câu thông dụng.
 • Âm nhạc giúp trẻ thư giãn và có tinh thần học tập vui vẻ. Ứng dụng là môi trường vừa học vừa chơi hiệu quả cho các bé.
 • Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời.
 • Không gò bó về thời gian, không gian học.
 • Hình ảnh sinh động và dễ thương phù hợp với những đứa trẻ.

Nhược điểm: Ứng dụng chỉ có 24 bài hát nên không có nhiều từ vựng.

Cách sử dụng: Chỉ cần bật các bài hát trong ứng dụng cho trẻ nghe mỗi ngày.

Tiếng Anh Cho Bé – Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho hệ điều hành android

Ứng dụng Tiếng Anh Cho Bé là một cứu tinh giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn về việc học ngoại ngữ của bé. App học tiếng anh cho bé này giúp trẻ có được kiến thức cơ bản về chữ cái, từ vựng, cách phát âm. Trẻ sẽ nắm chắc căn bản và dễ dàng học nâng cao các câu giao tiếp khi học qua ứng dụng này và dành cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-05.jpg

Ưu điểm:

 • Trẻ sẽ được học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Trẻ không bị rối khi học mà có lộ trình học cụ thể, khoa học, hiệu quả. Bắt đầu với bảng chữ cái, chữ số và những điều thân thuộc trong đời sống.
 • Tiến độ bài học phù hợp với sức học của trẻ em.
 • Từ vựng phong phú, chủ đề học đa dạng, tạo hứng thú học.
 • Học trên ứng dụng nên tự chủ hoàn toàn về thời gian, có thể chủ động sắp xếp thời gian học nên không gây áp lực.

Nhược điểm: Hình ảnh minh họa của các từ vựng vẫn còn đơn giản, không bắt mắt.

Cách sử dụng: Trẻ sẽ được học theo từng chủ đề của ứng dụng. Sau khi làm quen với các từ vựng trẻ sẽ làm các bài tập để nhớ bài. Bài tập bao gồm nhìn hình đoán chữ, đoán hình, nghe phát âm đoán hình ảnh tương ứng.

ChuChu TV Lite – Top 50 Kids Nursery Rhymes Videos – Ứng dụng học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Chuchu TV Lite dạy trẻ học tiếng Anh qua các video hoạt hình ngộ nghĩnh, dễ thương. Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em này rất được các cha mẹ đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng. Hiện nay Chuchu TV Lite đã có mặt ở rất nhiều quốc gia và thu hút tới hơn 50 triệu phụ huynh tin dùng cho con em mình. Trẻ từ 0 đến 6 tuổi có thể sử dụng phần mềm này để học ngoại ngữ hiệu quả.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-06.jpg

Ưu điểm:

 • Các video hoạt hình bằng tiếng Anh vừa giúp trẻ luyện nghe mà còn mang tính chất giải trí, tính chất giáo dục.
 • Có hơn 3.000 video hoạt hình đa dạng các chủ đề, không gây nhàm chán. Trẻ sẽ thích thú với việc học và có được tâm lý thoải mái, dễ tiếp thu kiến thức mới.
 • Ứng dụng bảo mật quyền riêng tư tuyệt đối cao nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm về vấn đề thông tin cá nhân.

Nhược điểm: Các video bằng tiếng Anh nên phụ huynh cần có kiến thức về ngoại ngữ để hỗ trợ trẻ học trong những ngày đầu tiên.

Cách sử dụng: Ứng dụng Chuchu TV Lite có cách sử dụng đơn giản. Sau khi tải ứng dụng và các video trong ứng dụng về máy, phụ huynh sẽ cho trẻ xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh để luyện nghe và biết cách dùng từ.

Kids Preschool Learning Game – Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em chuẩn bị bước vào lớp 1

Là một trò chơi vừa giải trí vừa nâng cao kiến thức Anh Văn chất các bé, Kids Preschool Learning Game luôn được các phụ huynh ưa chuộng. Ứng dụng dành cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi, gồm 16 trò chơi khác nhau như nhận biết số, hình ảnh, các loài động vật trong rừng. Học tiếng Anh vừa vui vừa hiệu quả với ứng dụng Kids Preeshool Learning Game tuyệt vời này.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-07.jpg

Ưu điểm:

 • Không có áp lực khi học, trẻ luôn trong trạng thái vui vẻ, hào hứng nhất.
 • Nhớ được từ vựng nhanh chóng qua các trò chơi tiếng Anh .
 • Rèn luyện khả năng phản xạ trước những câu hỏi nhanh.
 • Các hình ảnh xuất hiện trong ứng dụng đều đẹp lung linh, phù hợp với thị hiếu của trẻ em. Màu sắc trong ứng dụng tươi mới, tràn đầy sức sống.
 • Không gò bó thời gian học.

Nhược điểm: Cần tốn thời gian thích nghi với các trò chơi tiếng Anh và nắm rõ luật chơi.

Cách sử dụng: Ứng dụng có các trò chơi về thuộc bảng chữ cái, nhận biết màu sắc, hình dáng đồ vật. Trẻ sẽ được tương tác với các hình ảnh và các từ vựng để dễ dàng ghi nhớ các từ.

Ứng dụng Fun English

Fun English đem đến niềm vui và tiếng cười cho các đứa trẻ khi sử dụng phần mềm này để học tiếng Anh. Phần mềm học tiếng anh cho trẻ em này hút hơn 11 triệu phụ huynh cho con mình sử dụng là một thành công lớn của ứng dụng này. Ứng dụng xây dựng các bài học bằng các chủ đề, từ vựng và mẫu câu cùng các trò chơi học tập đa dạng, phong phú.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-08.jpg

Ưu điểm:

 • Không chèn quảng cáo nên việc học luôn liên tục giúp trẻ tập trung cao độ.
 • Từ vựng có số lượng lớn và chủ đề học quen thuộc nên dễ tiếp thu và dễ thuộc
 • Luyện cách phát âm và nghe hiệu quả
 • Hình ảnh đẹp mắt và dễ gây hứng thú cho trẻ khi học
 • Có nhiều trò chơi giải trí miễn phí để trẻ học xong có thể vừa ôn tập vừa thư giãn.

Nhược điểm: Không chỉ ra được trẻ đọc sai ở đâu để khắc phục.

Cách sử dụng: Sau khi tải ứng dụng trẻ sẽ được học từ vựng, nghe và luyện nói qua các chủ đề học khác nhau.

Learning English – Basic Words

Trẻ dưới 8 tuổi là lứa tuổi thích nhất để học tiếng Anh bằng ứng dụng Learning English – Basic Words. Trẻ sẽ được làm quen với các chữ, số, đồ ăn, quần áo, môi trường xung quanh,…bằng tiếng Anh. Việc học từ vựng thông qua hình ảnh đem lại tác động tích cực đến việc học của trẻ.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-09.jpg

Ưu điểm:

 • Hình ảnh đẹp và ngộ nghĩnh, đáng yêu.
 • Từ vựng dễ học và phổ biến, phù hợp với sức học của trẻ em.
 • Cách thức học khoa học, dễ nhớ.
 • Việc học trên ứng dụng là miễn phí, người dùng hoàn toàn không cần tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Nhược điểm: Việc có nhiều quảng cáo so với các ứng dụng khác khiến trẻ không tập trung vào việc học được.

Cách sử dụng: Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em qua các từ vựng gắn liền với hình ảnh dễ ấn tượng, dễ nhớ.

English For Kids: Learn & Play –  Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em không cần đăng nhập hoặc internet

English For Kids: Learn & Play là một ứng dụng vừa học vừa chơi khá phổ biến hiện nay. Dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi nên chương trình học không quá nặng nhưng đầy đủ các kiến thức cơ bản. English For Kids: Learn & Play gồm 24 bài học với đa dạng chủ đề. Trẻ học tốt sẽ được thưởng xu. Phần mềm học tiếng anh cho trẻ này còn có một số trò chơi thư giãn sau khi học xong phải dùng xu thưởng mới chơi được. Nên trẻ sẽ có động lực học ngoại ngữ hơn.

Ưu điểm:

 • Giúp trẻ nắm chắc từ vựng, thông thạo ngữ pháp qua từng bài học.
 • Có phần củng cố và kiểm tra kiến thức giúp trẻ nhớ lâu hơn.
 • Các trò chơi vừa có tính giải trí vừa liên quan đến bài học.
 • Thông qua các câu đố trẻ vừa học thêm từ mới vừa khiến não bộ linh hoạt hơn.
 • Ứng dụng còn có các câu chuyện ý nghĩa, video hoạt hình, âm nhạc vui tươi bằng tiếng Anh giúp trẻ vừa học vừa chơi.
 • Không cần có mạng bé vẫn có thể học trên ứng dụng này.

Nhược điểm: Nếu trẻ không vượt qua các bài kiểm tra khi học xong bài thì sẽ không có xu thưởng. Khi đó trẻ sẽ không tham gia vào các trò chơi giải trí được.
Cách sử dụng: Trẻ sẽ học theo từng bài, bắt đầu với học từ vựng, ngữ pháp và các bài kiểm tra kiến thức đã học.

English For Kids – Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí chuyên về từ vựng

Nếu con bạn đang cần một ứng dụng học tiếng anh cho bé ở mức cơ bản, mới bắt đầu học thì English For Kids là sự lựa chọn thích hợp nhất. Ứng dụng English For Kids có cách dạy chính là học ngoại ngữ với hình ảnh. Có hình ảnh cụ thể dễ dàng nhớ được từ vựng hơn. Đồng thời điều này dễ tạo ấn tượng và hứng thú khi học.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-12

Ưu điểm:

 • Ứng dụng sở hữu hệ thống từ vựng rộng lớn.
 • Mỗi từ vựng luôn có các hình ảnh minh họa.
 • Mỗi từ đều có phát âm để bé đọc theo.
 • Ứng dụng miễn phí tải xuống và không phát sinh phí trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Ảnh minh họa cho các từ vựng đẹp nhưng đều là ảnh tĩnh nên kém thu hút trẻ.

Cách sử dụng: Ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé bằng các chủ đề bài học. Mỗi chủ đề sẽ có nhiều hình ảnh để ghi nhớ từ vựng. Sau khi học xong một chủ đề sẽ có bài kiểm tra nhỏ để ghi nhớ lâu hơn.

English Conversation For Kids

English Conversation For Kids là phần mềm học tiếng anh cho trẻ em hiệu quả thông qua việc xem các video hoạt hình. Ứng dụng dành cho trẻ em dưới 12 tuổi. Các video có âm thanh rõ ràng, chính xác. Khi xem nhiều các video trẻ sẽ nâng cao được khả năng nghe và phát âm chuẩn xác.

phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-13.jpg

Ưu điểm:

 • Ứng dụng sở hữu nhiều video với các nội dung ý nghĩa, đáng yêu phù hợp với những đứa trẻ.
 • Có thể học một ngày nhiều bài hoặc ít bài tùy theo khả năng của từng bé. Dù đang ở đâu cũng có thể học cả. Không cần sợ nghỉ học vài ngày sẽ bị mất kiến thức, theo học không kịp.
 • Là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và hữu ích. Các bậc phụ huynh cần bỏ bất cứ chi phí nào vẫn giúp con mình giỏi ngoại ngữ.

Nhược điểm: Ứng dụng chỉ sử dụng tiếng Anh tuy giúp trẻ học tốt hơn nhưng cũng gây ra trở ngại trong lúc mới bắt đầu học.

Cách sử dụng: Trẻ sẽ xem những video hoạt hình với các chủ đề đa dạng để luyện nghe, luyện phát âm.

Tham khảo thêm:

Kinh nghiệm cho con học tiếng anh qua phần mềm

Đề phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em đem lại mang lại hiệu quả cao nhất thì các bậc cha mẹ nên lưu ý một số điều sau:

Phân bố chương trình học hợp lý và vừa sức với trẻ

Việc học ngoại ngữ không thể nào vội vàng được, phải cho bé học từ từ. Không thể một lúc nhiều bài vì trẻ sẽ không thể tiếp thu kịp. Từ đó chất lượng của việc học sẽ bị giảm. Chia nhỏ bài học giúp bé nhớ nhanh hơn và không bị áp lực phải nhớ hết từ vựng.

Không nên cho con tiếp xúc với điện thoại quá nhiều trong ngày

Thế nên cho trẻ học với điện thoại khoảng 1 tiếng mỗi ngày. Điều này đảm bảo cân bằng giữa giữa việc học và vui chơi của trẻ. Nhưng thời gian học nên chia nhỏ ra để vừa làm bé không gây nhàm chán vừa giúp bảo vệ mắt.

Các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em tốt nhưng cha mẹ không nên để con học trên đó quá lâu

Cha mẹ nên học cùng con để mang lại hiệu quả cao hơn

Ở một số ứng dụng không có phần dịch tiếng Việt nên cha mẹ cần cùng con để hỗ trợ. Vì nếu cha mẹ không hỗ trợ thì bé rất khó tiếp thu kiến thức. Bé sẽ cảm thấy an toàn học Tiếng Anh khi tiếp xúc với thế giới mạng khi có phụ huynh ở bên.

Để bé học cùng bạn sẽ tạo sự vui vẻ, hứng thú

Nếu bé có anh, chị, em gần bằng tuổi mình thì cha mẹ nên để các con học cùng nhau. Cha mẹ có thể cho bé học cùng với bạn bè thân thiết của mình. Trẻ sẽ vui vẻ, không thấy cô đơn, áp lực khi phải học một mình.

Kết hợp các phần mềm học khác nhau để phát triển kỹ năng toàn diện

Mỗi phần mềm đều có những điểm mạnh và những hạn chế riêng. Vì vậy nếu học tích hợp nhiều phần mềm thì vừa tiếp thu điểm tốt của mỗi ứng dụng vừa khắc phục được các nhược điểm. Trẻ phát triển được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết toàn diện khi kết hợp nhiều phần mềm.

Trên đây là những phần mềm học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất và được yêu thích nhất hiện nay. Để đạt hiệu quả cao nhất bài học về thời gian sử dụng ứng dụng học, tích hợp các ứng dụng. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ học và để bạn bè học cùng con người giúp trẻ luôn vui vẻ khi tiếp thu ngoại ngữ.

Viết một bình luận

""