""

Mách mẹ Top cuốn sách bài tập tiếng Anh lớp 5 giúp bé học tốt

Những cuốn sách bài tập tiếng Anh lớp 5 tại nhà sẽ giúp các bé củng cố tiếng Anh tốt và vững hơn. Có phương pháp dạy tiếng Anh tại nhà cho bé tốt cùng việc chọn được những cuốn sách phù hợp chắc chắn con sẽ tiến bộ từng ngày. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh phương pháp học tiếng anh cho học sinh lớp 5 và gợi ý những cuốn sách tiếng Anh tốt nhất!

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Cùng con luyện tập tiếng Anh

Dù bận rộn đến đâu, cha mẹ vẫn nên dành thời gian cùng con luyện tập tiếng Anh. Hãy giúp con giải các bài tập về nhà, giải đáp những vướng mắc con gặp phải ở trên lớp. Tiếng Anh lớp 5 chủ yếu tập trung vào các chủ đề chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tạp. Vì thế, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần phải xuất sắc trong bộ môn này.

Cùng con học tiếng Anh bằng cách chơi trò chơi

Có rất nhiều trò chơi giúp con học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà không gò bó, ép buộc tạo áp lực cho con. Các trò chơi như Simon says, đoán tên đồ vật hay đơn giản là đố vui, … sẽ rất phù hợp nâng cao kỹ năng và vốn từ vựng cho con. Hoặc bố mẹ cũng có thể cùng con chơi xếp chữ để ghép từ và bố mẹ sẽ đóng vai trò giải nghĩa từ cho con.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

Thường xuyên đọc truyện tiếng Anh cho con nghe

Hầu hết các bé trong độ tuổi này thích được bố mẹ đọc truyện cho nghe. Cũng có rất nhiều bé thích đọc truyện. Đây là cách giúp con rèn luyện kỹ năng nghe và ghi nhớ từ cựng rất tốt. Đồng thời nội dung của các câu chuyện giúp bé tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo với thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ không đọc được tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu thì có thể bật clip đọc truyện cho con nghe. Dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ chắc chắn bé sẽ học tiếng Anh hiệu quả.

Luyện hát tiếng Anh cùng con

Ngoài đọc truyện trước khi đi ngủ cho con nghe, mẹ có thể cùng con hát tiếng Anh. Cách này thì giúp con luyện phát âm tự nhiên. Những giai điệu vui tươi của bài hát sẽ tạo cho bé hứng khởi và thư giãn. Bên cạnh đó, hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng Anh tích cực mà không phải sợ hãi hay xấu hổ.

Cho con tham gia khóa học tại các trung tâm uy tín

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, không nói tiếng Anh tốt thì có thể đăng ký cho con các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín. giáo viên của trung tâm sẽ giúp con ôn lại bài cũ, nắm vững kiến thức trên lớp trước khi học thêm kiến thức nâng cao khác.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

Ngoài ra, các khóa học online cũng là một sự lựa chọn không tồi đâu nhé! Ba mẹ có thể tham khảo 1 số khóa học trên kyna, hoặc đăng ký khóa học Elsa rất nổi tiếng thời gian gần đây!

TOP SÁCH BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 5 HAY CHO BÉ

Bài tập trắc nghiệm tiếng anh lớp 5 

Cuốn sách gồm 2 tập, mỗi tập gồm 10 bài biên soạn theo nội dung sách giáo khoa lớp 5. Nội dung sẽ bám sát với sách giáo khoa nhờ vậy sẽ giúp bé nắm vững kiến thức trên lớp, hỗ trợ khuyến khích quá trình tự học tự ôn luyện tiếng Anh tại nhà cho bé. Các bài tập trắc nghiệm giúp trẻ có thể luyện tập về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng. Bên cạnh đó, trẻ còn rèn luyện được các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong tiếng anh.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

ĐẶT MUA

Trọng tâm kiến thức tiếng anh lớp 5

Bộ này cũng gồm 2 tập nhé! Mỗi bài học được bám sát theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục, các em sẽ được học và ôn tập kiến thức trên lớp. Một số nội dung trọng tâm các em sẽ được học như:

 • Phần 1: Ngữ âm – Các em sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ âm
 • Phần 2: Từ vựng – Mỗi chủ đề trong bài học sẽ cung cấp cho các em 1 lượng từ vựng lớn. Các em sẽ vừa học vừa nghe qua CD đính kèm để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Phần 3: Ngữ pháp – Đây là phần không thể thiếu trong chương trình học tiếng Anh lớp 5. Nội dung sẽ được biên soạn từ dễ đến khó, đảm bảo các em không cảm thấy quá tải.

XEM CHI TIẾT

Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5

Đây là một trong những cuốn sách bài tập tiếng Anh lớp 5 bạn không thể bỏ qua trong quá trình chọn sách tiếng Anh lớp 5 để con học tại nhà hiệu quả. Cuốn sách này cũng gồm có tập 1 và tập 2, mỗi cuốn đều được biên soạn theo 2 phần kiến thức: Lý thuyết và bài tập.

 • Lý thuyết: các em sẽ học về ngữ pháp. Cuốn sách trình bày rất khoa học, phân theo từng phần rõ ràng và có ví dụ minh họa đi kèm giúp các em nắm bắt được kiến thức dễ dàng nhất
 • Bài tập: các bài tập được biên soạn kỹ lưỡng theo từng Unit, nội dung trình bày tương ứng với các bài học trong sách giáo khoa. Vì thế, các bé có thể ôn tập lại các kiến thức đã học trên lớp bằng cách giải bài tập trong cuốn sách này.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

XEM CHI TIẾT

English Comprehension – Sách bài tập tiếng Anh lớp 5 nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Nội dung cuốn sách được biên soạn theo nhiều chủ đề khác nhau. Bài tập chủ yếu có 2 dạng: câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi mở.

 • Câu hỏi trắc nghiệm: có hình ảnh, biểu đồ, bảng biểu và các ghi chú đi kèm, các em có thể hiểu rõ nội dung và làm bài tập dễ dàng hơn.
 • Câu hỏi mở: hình thức đặt câu hỏi dưới nhiều dạng khác nhau, chứa đựng những thông tin liên quan đến bài học.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

XEM CHI TIẾT

99 Ngày Em Giỏi Tiếng Anh Lớp 5

Cuốn sách 99 ngày em giỏi Tiếng Anh – 5 sẽ cuốn sách bài tập tiếng Anh lớp 5 rất tốt cho các em. Nội dung trong cuốn sách bao gồm:

 • Chỉ ra mục tiêu cần đạt sau khi hoàn thành 1 bài học trong sách giáo khoa
 • Lộ trình 99 ngày để đạt được các mục tiêu đó
 • Hệ thống kiến thức cần ghi nhớ trên lớp
 • Tổng hợp các bài tập để bé luyện tập và củng cố kỹ năng, kiến thức đã học trên lớp. 99 ngày tương ứng với 99 bài tự luyện biên soạn từ dễ đến khó, kết hợp luyện tập về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu, hội thoại, bài đọc, tạo cơ hội cho các em học sinh ở mọi trình độ có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếng Anh của mình.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

Sau khi học xong cuốn sách này bé sẽ: nắm chắc toàn bộ kiến thức trọng tâm trong chương trình chuẩn của bộ giáo dục, cung cố nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và dễ dàng hoàn thành các bài tập và bài kiểm tra trên lớp. Mỗi ngày bé chỉ cần dành khoảng 30 phút học chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả!!

XEM CHI TIẾT

Đề kiểm tra tiếng anh lớp 5 theo chương trình SGK mới

Học tập thì chắc chắn sẽ có kiểm tra. Hãy cho bé luyện các bài kiểm tra tiếng Anh theo chương trình sách giáo khoa mới để bé làm quen với nhiều dạng bài tập, câu hỏi hơn.

Cuốn sách này gồm nhiều đề kiểm tra đa dạng và phong phú với các bài test bám sát các chủ đề từ vựng, ngữ pháp trong quá trình học trên lớp. Nhờ vậy mà giúp trẻ ôn lại những kiến thức đã học một cách nhuần nhuyễn.

sách bài tập tiếng Anh lớp 5

XEM CHI TIẾT

Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 5

Bộ đề kiểm tra tiếng Anh cũng không thể thiếu đối với học sinh lớp 5. Đây là giai đoạn bé chuẩn bị vào kỳ thi vượt cấp. Việc ôn luyện tiếng Anh rất cần thiết. Cuốn sách này sẽ giúp bé kiểm tra, đánh giá năng lực của bản thân hiện tại.

Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 5 được chia làm 2 phần. Phần một của cuốn sách bao gồm các bài kiểm tra và bài thi. Bài thi khá đa dạng gồm: bài kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, kiểm tra học kỳ và kiểm tra học sinh giỏi. Ở phần hai của cuốn sách bao gồm các đáp án và lời giải thích chi tiết cho từng bài kiểm tra và bài thi. Đây là cuốn sách khá thích hợp giúp bạn dễ dàng kiểm tra trình độ tiếng anh cho trẻ ngay tại nhà.

Trên đây là top những cuốn sách bài tập tiếng Anh lớp 5 tốt nhất cho các em học thêm tại nhà. Chắc chắn chúng sẽ giúp các bé học tập hiệu quả nếu ba mẹ có phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp với bé!

Viết một bình luận

""