""

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát như nào để hiệu quả tốt nhất?

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát từ lâu đã là phương pháp có hiệu quả rất cao. Hiện nay phương pháp này vẫn được ứng dụng trong các trường học, từ khối mẫu giáo trở đi. Nguyên nhân là do phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích khi kích thích bé học tiếng Anh thông qua cách nghe. Sau đó việc hát theo còn giúp bé cảm nhận âm nhạc, học ngữ âm tự động.

Tuy nhiên không phải ba mẹ nào cũng biết cách dạy con học tiếng anh qua bài hát! Nên dạy như nào và nên chọn bài hát tiếng anh gì cho bé? Hãy cùng tham khảo nhé!

Lợi ích khi để bé học tiếng anh qua bài hát

Học qua nghe lời bài hát tiếng anh thì giúp bé tiếp thu nhanh hơn

Theo nghiên cứu đã chỉ ra, một người bình thường tiếp nhận thông tin qua các kênh: nghe, nhìn, vận động. Đối với người phương Tây, ngay từ nhỏ đã phát triển khả năng nhận thông tin qua việc nhìn. Còn đối với người châu Á thì đặc tính nổi trội giúp học được nhiều nhất lại là thông qua cách nghe. Chính vì vậy, trẻ phương Đông học qua bài hát tiếng Anh, nghe tiếng sẽ có hiệu quả cao hơn. Đây là lợi ích đầu tiên.

Tạo bầu không khí gần gũi, thú vị và học được phát âm người bản xứ

Nhiều năm về trước, khi trẻ bắt đầu học tiếng anh đã tiếp xúc ngay với con chữ khô khan, phát âm khó hiểu. Dù cũng có hình ảnh minh họa nhưng chỉ giúp bé phát huy được khả năng đọc mà không giúp bé nghe tốt. Tiếng Anh muốn tốt thì phải cần cả 4 kỹ năng.

bé học tiếng anh qua bài hát

Học tiếng anh qua bài hát cho bé – dạy bé học tiếng anh qua bài hát

Không những thế, với phương pháp học sách vở, giáo khoa, bé cũng không được tiếp xúc với giọng người bản xứ chuẩn. Điều này dẫn đến trẻ chán và sợ học tiếng Anh.

Nhưng hiện nay với cách học thông qua vô vàn bài hát thiếu nhi, bố mẹ có thể để bé nghe thụ động thông qua bài hát. Dần dần bé tự học được cách phát âm chuẩn mà không cần phải ngồi học o ép. Khi lớn hơn, tiếp xúc với bài vở khác nữa thì bé sẽ dễ dàng luyện được khả năng nói thành thạo, đúng ngữ pháp, đúng câu cú.

Giúp bé giao tiếp tiếng anh đơn giản hơn

Thông thường các bài hát tiếng anh có nội dung rất đơn giản, dễ nói lại theo. Ví dụ bài Baby Shark, bé nào cũng có thể học theo được. Khi từ nhỏ bé đã tiếp thu thông tin tự động rồi thì khi lớn lên, nói chuyện với người bản xứ, bé sẽ có phản xạ rất tự nhiên mà không cần nỗ lực nhiều. Đây là lợi ích tuyệt vời mà phương pháp dạy bé học tiếng anh qua bài hát đem lại.

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi giúpp lượng từ vựng phong phú hơn

Bình thường các bài hát dành cho trẻ thường đi kèm với video. Có rất nhiều bài hát còn diễn giải nghĩa của từ đi kèm với hình. Nếu trung bình một ngày bé nghe 1 bài hát, học được 1 từ ngay từ khi còn nhỏ thì khi lớn dần lên số lượng từ vựng đã có thể ngang ngửa với người bản xứ. Đây là bước đệm rất tốt.

Lí giải điều này cũng dễ hiểu bởi vì trẻ ở Phương Tây, cũng được bố mẹ cho hát và nghe bài hát tiếng anh từ nhỏ. Cho nên, nếu bé nhà mình cũng học tiếng anh qua bài hát từ nhỏ thì hiệu quả cũng sẽ tương đương.

Thư giãn đầu óc từ đó khiến bé yêu việc học tiếng anh

Âm nhạc luôn là điều giúp con người cảm thấy thư giãn. Đối với trẻ em cũng vậy, âm nhạc giúp bé loại bỏ những căng thẳng. Việc học tiếng Anh trên trường đôi khi sẽ tạo áp lực cho trẻ. Vì vậy, khi dạy bé học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp bé cảm thấy yêu thích việc học tiếng anh hơn.

Bé bao tuổi thì mẹ nên cho bé nghe bài hát tiếng anh

Người phương Tây và người Isarel – tộc người Do Thái vốn nổi tiếng với nền giáo dục ra những thiên tài của nhân loại đã thực hiện phương pháp cho trẻ nghe nhạc từ trong bụng mẹ. Đây gọi là phương pháp thai giáo sớm. Hiệu quả đã được chứng minh qua hàng tram năm lịch sử của đất nước này.

Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể cho bé nghe nhạc ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ. Hoặc giai đoạn  0-6 tuổi cũng là giai đoạn não bé phát triển mạnh nhất. Phụ huynh có thể kết hợp nghe luôn từ thời điểm này.

bé học tiếng anh qua bài hát

be 3 tuoi hoc tieng anh qua bai hat

Phương pháp dạy tiếng anh thông qua bài hát hoàn toàn có thể được áp dụng với người lớn. Do đó, bố mẹ thoải mái cho bé học. Tuy nhiên cần kiểm soát thời gian theo ngày, tránh trường hợp bé sẽ gắn chặt với điện thoại. Tối ưu hơn, gia đình nên có loa mở trong nhà để bé nghe thụ động mà không sợ ảnh hưởng bởi điện thoại đến bé.

>>> Tham khảo: Thời điểm thích hợp nhất để con học tiếng Anh <<<

Đồ chơi âm nhạc để bé học tiếng anh tốt hơn

Đối với các bé nhỏ tuổi thì sử dụng đồ chơi giúp bé học tiếng anh qua âm nhạc tốt hơn so với việc cho bé nghe qua điện thoại. Bởi vì đồ chơi vừa giúp bé được cầm, được tương tác vì vậy khiến không bị ảnh hưởng vào công nghệ. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều bộ đồ chơi thông minh cho trẻ như sau:

Đồ chơi quyển sách Fisher Price phát nhạc hàng nội địa Mỹ

Đây là sản phẩm đồ chơi thông minh giúp bé vừa chơi, vừa học tiếng anh hiệu quả dành cho bé từ 6 – 36 tháng.

bé học tiếng anh qua bài hát

Trẻ học tiếng anh qua bài hát bằng quyển sách Fisher Price phát nhạc

Đánh giá trò chơi:

 • Thiết kế đáng yêu, sinh động, phù hợp lứa tuổi
 • Chất liệu nhựa cao cấp, mịn, góc tròn rất an toàn cho trẻ
 • Có đèn nháy sáng kèm âm thanh thú vị khiến bé thích thú lật sách khi học bài về các chủ đề riêng biệt
 • Nội dung mỗi bài học đa dạng, gần gũi kích thích bé nhận diện cả mặt chữ, số…

Phụ huynh có thể mua có bé học tiếng anh thông qua âm nhạc bằng cách đặt mua bộ đồ chơi có giá khoảng 359k tại đây: Link mua

Đồ chơi ipad cảm ứng Mèo Tôm

Mèo TOM vốn là chú mèo tinh nghịch, đáng yêu trong app ứng dụng điện thoại. Phiên bản đồ chơi mèo TOM cảm ứng có chức năng nhại lại khi bé học nói.

bé học tiếng anh qua bài hát

Đồ chơi ipad cảm ứng Mèo Tôm có những bài hát chữ cái tiếng anh

Đánh giá:

 • Thiết kế sinh động, dễ thương
 • Mèo TOM nhại theo rất sinh động
 • Đã cài sẵn các bài hát giúp bé nghe được nhiều bài hát đa dạng, phong phú
 • Có cài những câu chuyện thay thế người kể chuyện trước khi đi ngủ của bé
 • Cơ chế thông minh, mèo có thể cử động theo từng tương tác của trẻ
 • Hoạt động bằng PIN dễ dàng thay thế
 • Độ bền cao

XEM CHI TIẾT

WISTIC Âm Nhạc Mô Phỏng Cảm Ứng Máy Tính Bảng Máy Học Song Ngữ Giáo Dục Đồ Chơi Trẻ Em

Đây là đồ chơi máy tính bảng giúp bé học tiếng Anh qua bài hát cũng như giúp bé có những giây phút vui chơi thoải mái. Bé có thể học tiếng Anh và tiếng Trung nhanh và hiệu quả thông qua âm nhạc và bài hát! Kích thước sản phẩm nhỏ gọn, bạn có thể bỏ túi mang đi bất cứ đâu để bé có thể học mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm làm từ chất liệu nhựa, an toàn với sức khỏe của các bé.

Cách chơi: Chạm vào chữ cái để học từ, kiểm tra kỹ năng bộ nhớ trực quan, xây dựng khả năng hiểu ngôn ngữ và khả năng học tập

bé học tiếng anh qua bài hát

Máy Tính Bảng Máy Học Song Ngữ giúp bé học chữ cái tiếng anh qua bài hát

Giá: 154k/ bộ

XEM CHI TIẾT

Top bài hát tiếng anh trẻ em – Bài hát tiếng anh cho trẻ

Dưới đây là một vài danh sách các bài hát hay, đơn giản, dễ nghe dành cho bé học. Những bài hát này đều được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích vì ca từ tươi vui, giai điệu nhịp nhàng. Ý nghĩa của các bài hát cũng dễ hiểu, có tính giáo dục cao và phù hợp với tâm lý, độ tuổi trẻ nhỏ.

 • Baby Shark – nổi tiếng bởi giai điệu dễ thương, câu ngắn, lặp đi lặp lại, sôi động giúp kích thích tinh thần của trẻ
 • Finger Family – giúp trẻ biết gọi tên các thành viên trong gia đình với hình tượng 5 ngón tay
 • Happy birthday – thân thuộc, giúp trẻ biết chúc mừng sinh nhật. Câu từ đơn giản, phổ biến.
 • Jingle Bells – nhạc sôi động, câu ngắn gọn, màu sắc vui tươi rất phù hợp cho trẻ
 • Twinkle Twinkle Little Star – vốn quen thuộc với trẻ em trên toàn thế giới. Ca từ vui nhộn, ấm áp
 • My tooth brush – giúp bé học cách đánh răng, nhớ lâu hơn

Như vậy, để giúp bé học tiếng anh qua bài hát có rất nhiều công cụ, đồ chơi hỗ trợ giúp bố mẹ dễ dàng dạy bé. Bên cạnh đó, hãy luôn đồng hành, kiên nhẫn với bé, có thể hát cùng con, chơi cùng con. Điều này giúp con học nhanh hơn việc tự mày mò.

Viết một bình luận

""