""

Cách sửa tủ lạnh hitachi không làm đá như thế nào?

“Cách sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà khi không làm đá như thế nào?” – Đây có phải là vấn đề bạn đang gặp phải? Bạn sở hữu chiếc tủ lạnh Hitachi Side By Side hoặc Inverter vì yêu thích khả năng làm đá tự động vô cùng thuận tiện của nó nhưng giờ đây chức năng này đã không còn hoạt động và bạn thì không biết nguyên nhân bắt đầu từ đâu. Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không làm đá

Motor làm đá tự động gặp vấn đề

Motor làm đá tự động quyết định phần lớn vào khả năng làm đá của tủ lạnh. Nếu chẳng may bộ phận này bị cháy hoặc hư hỏng, đồng nghĩa với việc tủ lạnh không còn khả năng làm đá tự động. Do đó, bạn chỉ nên để nó hoạt động theo chế độ của nhà sản xuất, không nên để nó làm việc liên tục.

Ống dẫn nước bị bẩn

Bạn có thể hiểu cơ chế làm đá tự động của Hitachi Side By Side một cách đơn giản như sau. Bạn sẽ thấy bên trong tủ có hộp chứa nước, bên trong hộp có máy trợ lực, khi bạn đổ nước vào hộp, nước sẽ được bơm lên khay làm đá. Đó là lí do vì sao khi bạn không thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khiến ống dẫn nước bị bẩn, mực nước bơm vào khay sẽ không đủ, từ đó tủ lạnh không làm đá.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đáTrong ngăn lạnh đang chứa quá nhiều đồ

Thực tế cho thấy, hiện nay vẫn còn nhiều gia đình, nhất là những gia đình đông người có thói quen để thức ăn đông lạnh đầy nghẹt trong tủ. Việc này sẽ làm hơi lạnh không thể thoát ra được, không những không làm đá được mà khả năng bảo quản đồ lạnh cũng sẽ kém đi.

Bộ xả đá gặp vấn đề trục trặc

Nếu bộ xả đá của tủ lạnh Hitachi không hoạt đông hoặc gặp vấn đề thì sau quá trình làm lạnh, tuyết sẽ bám quanh các cuộn dây, thiết bị bay hơi và quạt lạnh gây nên hiện tượng tủ lạnh chảy nước và bị mất lạnh.

Độ lạnh chưa đạt đủ mức yêu cầu

Đây cũng là một lí do thường gặp khi tủ lạnh không làm được đá. Tủ lạnh nên giữ mức nhiệt ở ngăn mát là 0 – 3 độ C, ngăn đông là -17 – -19 độ C. Nếu cao hơn thì nhiệt độ không đủ để làm đông đá.

Các nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không làm đá rơi

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Công tắc cửa bị hỏng

Khi công tắc cửa của tủ lạnh Hitachi bị hư, đèn trong tủ sẽ không tắt được, chính điều này làm nhiệt độ trong tủ cao hơn và không đủ nhiệt để làm đá hay làm đá rơi. Với lỗi này, bạn không nên tự can thiệp vào sâu máy, hãy gọi cho Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi chính hãng – chuyên nghiệp để được nhận giúp đỡ từ thợ kỹ thuật nhé.

Miếng dán đệm ở cửa không được chặt

Tủ lạnh Hitachi cũng sẽ không xả đá được nếu tủ lạnh bị hở và làm nhiệt độ trong tủ bị tăng lên, và điều này thường bắt nguồn từ việc miếng dán đệm ở cửa không chặt.

Chưa bật chức năng làm đá

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, đá sẽ không thể đông hay xả ra nếu bạn chưa bật chức năng này.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Bộ lọc nước bị nghẽn

Thông thường, bên trong hoặc phía sau tủ lạnh sẽ có lắp bộ lọc nước, đây là nơi đá sẽ đi qua nên nếu bộ lọc này bị tắc nghẽn, hiển nhiên đá không thể rơi.

Ngăn chứa đá đã đầy

Nếu tủ lạnh Hitachi đã đầy đá thì tủ sẽ tự động ngắt chức năng và bạn cần lấy hết phần đá cũ ra ngoài rồi gạt công tắc sang để bắt đầu làm đợt đá mới.

Ống nước ở phía sau đang bị chèn

Nguyên nhân này xảy ra khi người sử dụng thường xuyên kéo tủ tới lui và không ổn định vị trí.

Áp lực nước quá yếu

Áp lực nước yếu sẽ không đủ để tủ lạnh làm đông đá và xả đá ra ngoài, bắt nguồn từ việc này có thể do van nước đằng sau bị tắt.

Van đầu vào dẫn nước làm đá đã bị hỏng

Van điện từ này nằm phía sau tủ, chỉ được lắp ở những chiếc tủ lạnh đời mới có khả năng tự động làm rơi đá. Nếu linh kiện này bị hư thì tủ cũng không thể làm đông đá.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem nhiệt độ trong tủ lạnh có đạt yêu cầu không, nếu không đúng, hãy điều chỉnh mức nhiệt theo chuẩn.

Khi bạn kiểm tra thấy senso cảm biến hoặc quạt lạnh không hoạt động, bạn nên rút dây điện để xả tủ lạnh trong vài tiếng cho tuyết tan hết rồi hãng cắm lại. Nếu vẫn không thể khắc phục, bạn cầm đem tủ đi sửa,

Để xác định xem tủ không xả đá là do máy bơm hư hay ống nước bị bẩn thì bạn có thể bấm nút lấy nước, nếu có tiếng máy bơm chạy, đồng nghĩa với việc bạn cần vệ sinh lại tủ lạnh và thông đường ống nước. Thói quen này cũng nên thực hiện thường xuyên, khoảng 1 tháng 1 lần nếu nhà đông người thường chất đồ nhiều.

Bạn cũng nên thay đổi thói quen chất nhiều đồ trong ngăn đông, hãy đảm bảo rằng tủ đủ thoáng để khí lạnh có thể len lỏi mọi nơi, dù là làm đông đá hay bảo quản thức ăn cũng đều hiệu quả.

Sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá

Nếu lỗi là do motor hư, bạn chỉ còn cách là gọi trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội – Hitachi miền Bắc theo số: 0981 866 858  để sửa và khôi phục tình trạng ban đầu.

Mong rằng bài viết với những cách kiểm tra và sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội không làm đá sẽ hữu ích với bạn. Giờ đây bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi gặp phải tình trạng này nữa.

Viết một bình luận

""