""

Tầm quan trọng của flashcard tiếng anh cho bé khi học ngoại ngữ

Hiện nay phương pháp dạy bằng flashcard tiếng anh cho bé vô cùng phổ biến. Đó là loại thẻ chứa thông tin từ vựng tiếng anh, được dùng cho việc học hay ôn bài tập. Flashcard ngày càng được sử dụng rộng rãi như để rèn luyện trí nhớ trong một khoảng thời gian liên tục thay vì những cách học từ truyền thông mà không hiệu quả.

Có nên dạy flashcard tiếng anh cho bé không?

Nếu cho một đoạn văn dài và một hình ảnh thì bạn sẽ ghi nhớ cái nào lâu hơn và nhanh nhất. Ắt hẳn, đại đa số dù ở lứa tuổi nào khi nhìn vào hình ảnh sẽ dễ dàng ghi nhớ và có ấn tượng hơn. Đặc biệt với các bé nhỏ, chúng ta dùng phương pháp nhồi nhét, bắt chúng phải học theo nguyên tắc, khuôn khổ là điều không hề dễ dàng.

Việc ôn tập kiến thức mới mỗi ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp chúng ta có thể nhớ lâu hơn và hiệu quả. Flashcard tiếng anh cho bé là những tấm thẻ nhỏ gọn, bé có thể đem đi bất cứ nơi đâu, dễ sử dụng và dễ hiểu. Mỗi tấm thẻ sẽ chỉ gồm 1 từ vựng tiếng anh và hình ảnh cụ thể tượng trưng cho nghĩa tiếng việt .flashcard tiếng anh cho bé

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé bằng Flashcard rất hiệu quả

Các bậc phụ huynh nên chọn flashcard tiếng anh cho bé theo chủ đề học tập vì sẽ giúp bé ghi nhớ  có hệ thống hơn và tạo ra hứng thú cho bé. Chúng ta có thể nghĩ ra các trò chơi thú vị để bé đoán từ hay hình ảnh trong flashcard.

Ba phương pháp tiếng anh cho bé bằng Flashcard hiệu quả nhất

Chọn flashcard phù hợp với độ tuổi của bé

Những bộ flashcard chứa nhiều từ vựng dài làm cho bé khó tiếp thu và ghi nhớ. Hãy chọn những thẻ flashcard tiếng anh cho bé có chứa hình ảnh sinh động và thực tế, gần gũi với bé. Phụ huynh nên chọn những từ vựng có phiên âm chuẩn và các chủ đề xung quanh cuộc sống của trẻ như: thức ăn, gia đình, bạn bè, con vật, hoa lá,….

Kết hợp học và trò chuyện cùng bé

Cùng con luôn đánh giá cao sự đồng hành cùng con trẻ trong mọi hoạt động của bé kể cả trong học tập. Khi đó, chúng ta biết được tư duy và khả năng của con để phát triển tốt hơn. Bằng những flashcard tiếng anh cho trẻ em đơn giản, bố mẹ kiểm tra từ điển để phát âm đúng và sau đó đọc theo. Chúng ta sẽ làm mẫu cho bé và bé sẽ bắt chước theo. Đồng thời, giải thích nghĩa từ vựng cùng những tình huống liên quan ngoài đời thực để bé dễ hình dung và nhớ nhanh. Hãy cố gắng lắng nghe chúng đọc và kiểm tra thường xuyên.

Kiên nhẫn

Không thể phủ nhận độ khó của ngoại ngữ, đôi lúc trẻ em không thể theo kịp và bị khựng lại ở từ vựng nào đó, bố mẹ nên kiên nhẫn cùng con. Thay vì trả bài theo cách truyền thống, khô khan thì hãy lồng ghép các trò chơi với flashcard tiếng anh hay đưa ra các phương án cho bé lựa chọn. Giới hạn số từ mỗi ngày học khoảng 5 từ, không nên nhiều hơn và nhắc liên tục trong nhiều ngày liền để con có trí nhớ dài hạn. Bạn nên kết hợp từ vựng vào câu cụ thể bằng tiếng anh cùng với những biểu cảm thích hợp cho từ đó.

Ba mẹ không viết chữ lên mặt có hình

Theo phương pháp Glenn Doman, mỗi một mặt thẻ chỉ nên chứa một loại thông tin nhất định. Mỗi một mặt đã được quy định sẵn không nên thêm bất cứ thứ gì bất thường lên flashcard vì như vậy bé sẽ khó ghi nhớ và không biết thông tin nào là chính xác.

>>> Tham khảo: Chọn sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo khó hay dễ? <<<

Nguyên tắc sử dụng flashcard tiếng anh cho bé

  • Sử dụng flashcard 2 mặt: sử dụng flashcard một cách hợp lý, xem thông tin cả 2 mặt để dễ nhớ. Mỗi bộ flashcard sẽ có những thiết kế khác nhau, ví dụ như một mặt là từ và phiên âm, mặt còn lại là hình ảnh thực tế hay là 1 cụm định nghĩa cho từ đó. Điều đó, không chỉ giúp bé hiểu về các sự vật hiện tượng qua hình ảnh mà còn nhớ từ lâu hơn, phát triển được khả năng tư duy của bé.
  • Luôn sử dụng hình ảnh minh họa trong bộ flashcard tiếng anh cho bé : bạn có thể sáng tạo vẽ hình minh họa dán trên flashcard. Hình ảnh đa sắc màu và đa dạng càng thú vị và khác biệt sẽ khiến bé cảm thấy thích thú và dễ nhớ những thông tin trên flashcard

flashcard tiếng anh cho bé

Dạy bé học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa giúp bé hình dung dễ dàng và nhớ lâu hơn

  • Thay đổi thứ tự flashcard: mỗi lần ôn tập bạn nên xáo trộn những tấm flashcard với nhau. Việc giữ nguyên một thứ tự nhất định, lập khuôn thì bé sẽ mặc định chỉ theo một thứ tự đó và ngược lại thì không nhớ. Đừng để bé ghi nhớ 1 cách máy móc mà không thực sự học để hiểu. Dạy theo từng bộ flashcard tiếng anh theo chủ đề hạn chế được khó khăn trong quá trình bé học bài, giúp bé nhớ 1 cách có hệ thống logic các từ vựng theo chủ đề nào đó.
  • Sử dụng flashcard tiếng anh màu: đối với trẻ màu sẽ là yếu tố chính giúp trẻ hiểu được đặc tính của sự vật, hiện tượng. Khi học từ mới, màu sắc sẽ tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau của mỗi từ. Ví dụ từ “leaf” sẽ tượng trưng cho màu xanh của lá có ý nghĩa tích cực,….

Các bộ thẻ học flashcard tiếng anh cho bé

Flashcard Phrasal Verbs – High Quality (10B)

flashcard tiếng anh cho bé

Với 268 flashcard được thiết kế trên bìa cứng có từ vựng, các phrasal verb và đặc biệt có ví dụ cụ thể cũng như hình ảnh minh họa. Từ vựng và giải thích được in 2 mặt khác nhau. Nhưng ở bộ flashcard có 1 điểm yếu là hình ảnh chỉ có màu trắng đen khá khó để gây ấn tượng với các bé nhỏ. 

Thẻ Flashcard Bé Nhận Biết ABC, 123

Bộ thẻ flashcard tiếng anh cho trẻ em này giúp làm quen với bảng chữ cái và bảng chữ số một cách hiệu quả nhất. Với thiết kế song ngữ như các bộ flashcard khác, hình ảnh sinh động, bé sẽ dễ nhận diện chữ số tiếng anh. Màu sắc tươi tắn gần gũi với cuộc sống đời thường là 1 điểm cộng lớn giúp bộ flashcard trở nên thu hút các bé học tập. Bé được học từ cơ bản nhất để có một cái nền vững chắc, đây có lẽ là bộ flashcard thông dụng và hiệu quả nhất đối với những bé bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ.

XEM CHI TIẾT

Bộ 96 Thẻ 3D Flashcard Ekidar

Bé sẽ học tiếng anh tốt hơn qua bộ flashcard này bằng những hình ảnh trực quan sinh động và theo đó là âm thanh vô cùng chân thực. Flashcard tiếng anh cho bé này chứa tất cả những điều từ thế giới xung quanh. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với trình độ tiếng anh có hạn chế của mình khi dạy cho con. Bạn sẽ lấy dùng smartphone quét các tấm thẻ flashcard về con vật và các phương tiện giao thông qua camera, sau đó nó sẽ đọc tên tiếng anh và hiện hình ảnh tương ứng trên màn hình. Giá tiền phù hợp, không quá đắt so với công dụng của nó đem lại. 

XEM CHI TIẾT

flashcard tiếng anh cho bé

Flashcard English – Từ Đơn Giản

Bộ flashcard này hoàn toàn phù hợp cho trẻ từ 3-6 tháng tuổi. Những hình ảnh sẽ đục lặp đi lặp lại đến khi nào trẻ nhớ. Với 120 thẻ flashcard tiếng anh theo từng chủ đề: bộ phận cơ thể, vật dụng gia đình, màu sắc,…..Đây là một phương pháp cực kì đơn giản nhưng hiệu quả giúp bé học tiếng anh mà không nhàm chán. 

XEM CHI TIẾT

Flashcard tiếng anh cho bé

Flashcard phù hợp cho bé từ 3 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi

Flashcard Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Glenn Doman 

Ở đây, có 1 phương pháp học tập phổ biến bởi nhà giáo dục nổi tiếng Glenn Doman. Flashcard Glenn Doman  được in hình những chữ cái, cây cối,… được sắp xếp như các quân bài. Mỗi quân bài được giơ ra thu hút để bé nhìn khoảng 3s rồi bỏ xuống và tiếp tục quân bài khác. Cứ làm tuần tự như vậy, mỗi quân bài được lặp lại 3 lần, thời gian thường kéo dài 30s. Bộ Flashcard tiếng anh cho bé này có phiên âm chuẩn cụ thể chi tiết bài bản, hình ảnh tươi tắn tạo động lực học tập cho bé. 

XEM CHI TIẾT

flashcard tiếng anh

Phương pháp của Glenn Doman – phương pháp đã được hầu như tất cả các bà mẹ Mỹ đã thực hành

Ngoài ra, chúng ta còn có bộ KatchUp Flashcard Ngữ Pháp Tiếng Anh – Standard, KatchUp Flashcard theo chủ đề giúp bé tiện theo dõi.

Như thế, chúng ta đã biết thêm được một công cụ học tiếng anh hiệu quả mà không quá tốn kém chính là flashcard tiếng anh cho bé. Các bậc phụ huynh phần nào an tâm hơn khi có thể dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng anh mà không mất quá nhiều thời gian và rào cản, còn bé học được học những điều mình thích thông qua các bộ thẻ flashcard tiếng anh theo chủ đề. Hy vọng rằng bài viết này sẽ trợ giúp các bé đang trong giai đoạn phát triển tư duy và đặc biệt ở những bước đầu tiếp xúc với ngôn ngữ quốc tế này.

Viết một bình luận

""