""

Chọn sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo khó hay dễ?

Trong thời kì hội nhập, rành sỏi một ngôn ngữ ngoại nào đó là điều rất cần thiết. Việc chọn sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo có thực sự quan trọng? Có rất nhiều gia đình cho trẻ tiếp xúc tiếng anh từ rất bé, thời điểm mà bé đang trong quá trình hoàn thiện tiếng việt mỗi ngày. Hãy cùng tìm hiểu và có sự lựa chọn tốt nhất cho các con nhé.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Để con học tốt, bố mẹ cần có phương pháp giáo dục và chọn được những cuốn sách hay phù hợp với trẻ

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả nhất

Đây là lứa tuổi từ 3-5 tuổi, là giai đoạn “làm quen” với một ngôn ngữ mới mà lại là ngôn ngữ toàn cầu.

Bắt đầu với những điều cơ bản nhất 

Chắc chắn, học tiếng anh không khác gì tiếng việt chúng ta sẽ dạy trẻ bảng chữ cái đầu tiên. Trong giai đoạn đầu, bố mẹ nên lồng ghép chữ cái qua các bài hát để trẻ dễ tiếp thu, đừng chọn những tài liệu tiếng anh cho trẻ mẫu giáo khó nhằn vì trẻ có thể sợ ngôn ngữ đó và chán đi. 

Học tiếng anh qua các bài hát

Đây được xem như một phương pháp học tiếng anh phổ biến cho mọi lứa tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo, chúng ta sẽ cho trẻ nghe nhiều lần bài hát đó hoặc những bài hát có nội dung vui nhộn chứa những từ vựng cần học. Nhưng nếu vận dụng sai lệch phương pháp này sẽ không hiệu quả và gây áp lực cho bé. Các bạn có thể tham khảo bài viết Dạy bé học tiếng anh qua bài hát như nào để hiệu quả tốt nhất? để tìm ra phương pháp phù hợp nhất nhé

Đừng cố gắng dịch nghĩa

Thay vì cách học truyền thống dịch nghĩa của từng tự ra tiếng việt, giáo viên hay bố mẹ nên dùng những hình ảnh, đồ vật thực tế tượng trưng. Thông qua thị giác và được lặp lại nhiều lần trẻ sẽ dễ dàng học tiếng anh hơn. Vì trẻ mầm non nên chưa rành và hiểu tiếng mẹ đẻ, bất cứ hình thức đọc, viết nào cũng là gánh nặng cho trẻ. 

Giao tiếp thường xuyên 

Tương tác với trẻ là trong những cách truyền đạt kiến thức dễ dàng nhất. Sau khi học từ vựng nên bắt đầu ghép thành những câu đơn để trẻ đọc theo. Trẻ mẫu giáo rất dễ bắt chước, vì thế luôn nói chuyện với trẻ bằng tiếng anh. Mặc dù, trẻ sẽ mắc nhiều lỗi trong quá trình nói nhưng hãy tạo ra cơ hội nói càng nhiều càng tốt để trẻ được luyện tập và hoàn thiện.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Bố mẹ hãy dành thời gian học cùng con, luyện giao tiếp với bé

Có thể trích các câu nhỏ trong các cuốn sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo, đưa từ vào các tình huống cụ thể gần gũi trong đời sống, giúp ngôn ngữ được nhận diện 1 cách tự nhiên vào trẻ. Hạn chế sử dụng tiếng việt để dịch nghĩa câu, chỉ khi cần thiết với những tình huống hay từ vựng khó hiểu thì chúng ta sẽ giải thích bằng từ ngữ tiếng việt dễ hiểu nhất.

Tránh sử dụng quá nhiều sách tiếng anh mẫu giáo để học thuộc

Áp dụng nhiều tài liệu tiếng anh cho trẻ mẫu giáo không phải là cách tối ưu. Hãy sử dụng các công cụ phổ biến như flashcard, các phần mềm tiếng anh online, ,.. sẽ đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ mới. 

Thiết lập thói quen cho trẻ

Sắp xếp các thời gian cố định hằng ngày, hãy đặt ra khung giờ thích hợp cho cả nhà. Bố mẹ cũng nên tránh bắt đầu quá trễ vì nếu buổi bé học sẽ dễ bị phân tâm, học và kiểm tra thường xuyên nhưng không khắt khe. Phân bố lịch học phù hợp cho bé.

Đừng cố kéo dài sự chú ý của bé, kịp thời phát hiện lúc bé mất tập trung sẽ cho chơi các trò vận động nhẹ như nhảy theo điệu nhạc tiếng anh nào đó mà bé thích, hay bố mẹ hát thử 1 bài hát tiếng anh nào đó để có thể chứng tỏ là bố mẹ đang học cùng con. Hãy cố bình tĩnh mà chỉ bảo khi bé phạm lỗi sai trong quá trình học.

2. Khám phá top 7 bộ sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo hay nhất

Bộ sách My First Reading Library

Nếu bậc phụ huynh nào quan tâm đến việc học tiếng anh của con thì không nên bỏ qua bộ Usborne gồm các tuyển tập sắc màu xanh, đỏ, vàng, tím. Đó là những câu chuyện cổ tích, khám phá, danh nhân được lược giản sao cho phù hợp với trẻ mẫu giáo.

Ưu điểm của nó là nhỏ gọn, vừa tay, câu văn đơn giản, dễ hiểu, chủ đề đa dạng, hình ảnh sinh động. Đặc biệt, cuối truyện có bài luyện tập đa dạng cho các bé vừa luyện trí nhớ vừa luyện tư duy rất hữu ích. Mức độ khó sẽ được tăng dần theo màu sắc vô cùng thú vị cho trẻ. Vậy còn chần chờ gì mà không sở hữu một trong top những bộ sách tiếng anh dành cho trẻ mẫu giáo này. 

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Giá: 990k/ bộ – Xem chi tiết

Bộ sách Britannica discovery library

Với 12 tập cùng nhiều từ vựng phong phú cùng các mẫu câu hỏi tiếng anh giao tiếp thường nhật trong cuộc sống. Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo này được trình bày rõ ràng bằng nhiều hình ảnh vô cùng dễ thương với các chủ đề quen thuộc như: số đếm, con vật, kí tự và bảng màu,… Đây chính là bộ sách tiếng anh mầm non vừa dạy kiến thức vừa giúp bé rèn luyện tư duy. 

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Britannica Discovery Library giá 295k – Xem chi tiết

Bộ sách Hooked on phonics – Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo học đánh vần 

Phonics là phương pháp tiếng anh dạy về cách ghép các âm và đánh vần để đọc các từ vựng. Việc nghe nhiều sẽ phát huy khả năng phát âm chính xác các từ. Có lẽ đây được xem như là bộ tài liệu tiếng anh cho trẻ mẫu giáo phù hợp nhất với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Các mẫu truyện ngắn, những trò chơi trí tuệ bằng tiếng anh là nội dung chính mà bộ sách này truyền tải. Thông qua đó, bố mẹ có thể cùng con vừa học vừa được giải trí.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

My Little Island level 1, 2, 3

Nếu quý phụ huynh nào khó chọn được quyển sách nào cho con thì đây chắc hẳn là quyển sách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non được coi là dễ tiếp thu nhất. Sách này sẽ phát triển 4 kỹ năng cơ bản: nghe- nói- đọc-viết. Nó được thiết kế theo từng cấp độ tăng dần nên hoàn toàn có thể yên tâm khi học.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Giá: 150k – Xem chi tiết

Family and Friends 

Chắc hẳn bộ sách này không mấy xa lạ với chúng ta. Family and Friends chứa cả từ vựng và hình ảnh đi kèm tương ứng. Sách sẽ xoay quanh những chủ đề gần gũi với cuộc sống của các bé, tuy là nằm trong top các quyển sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo nhưng vẫn được giảng dạy ở các trường tiểu học.

Việc thực hành lồng ghép 4 kỹ năng nghe- nói-đọc-viết, trẻ sẽ được trao dồi vốn từ, ngữ pháp, nói và nghe tốt. Từ đó, các bé sẽ hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng cơ bản ấy. Bên canh đó, có rất nhiều hình ảnh minh họa được vẽ tượng trưng màu sắc, thiết kế dễ nhìn nhằm kích thích giác quan của bé và thúc đẩy tiến trình khi học.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Family and Friends 1 2nd Edition Trọn bộ + CD giá 100k – Xem chi tiết

Bộ sách tiếng anh 101 First Words 

Bộ sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo này chứa các từ vựng về động vật và thực vật, thế giới bên ngoài,.. qua đó là những chủ đề hấp dẫn và quen thuộc với các bé. Những hình ảnh sẽ được thể hiện qua các hình ảnh minh họa nhiều sắc màu và cuốn hút. Điều này sẽ giúp bé dễ hình dung và tăng hứng thú khi học tiếng anh, chủ động hơn trong việc học. 

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Giá 32k/ cuốn – Xem chi tiết 

1001 First Words như cuốn từ điển di động cùng có phiên âm để các bé có thể nhận diện và tập cách phát âm chuẩn ngay từ còn bé. Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo này sẽ rất thích hợp để các thầy cô giáo giảng dạy hay các bậc phụ huynh có những giờ học tập cùng con. Việc dạy con học mỗi ngày có rất nhiều điều bổ ích và thú vị. Bố mẹ có thể tổ chức các trò chơi nhỏ liên quan đến bài học để bé tiếp nạp kiến thức một cách tự nhiên và hứng thú nhất.

Viết một bình luận

""